CỤC TRẺ EM THAM QUAN MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN TÂM LÝ XÃ HỘI QUỐC TẾ MỸ

Ngày 7/9/2022 vừa qua, Viện Tâm Lý Xã Hội Quốc Tế Mỹ đã rất vinh dự khi được tiếp đón đoàn từ Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) nhân chuyến công tác của đoàn tại Thành Phố Hồ Chí Minh vào thăm và tham quan mô hình.

Đoàn có 3 người bao gồm Bà Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng Cục Trẻ em, Bà Đặng Thị Thu Hương – Phó Trưởng phòng Chăm sóc và bảo vệ trẻ em và Ông Nguyễn Hải Hữu – Chuyên gia – Nguyên Cục trưởng Cục Trẻ em.

Cục Trẻ Em tới thăm Viện

Tại buổi làm việc, Đoàn được nghe đại diện của Viện là Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Giám đốc Viện Tâm Lý Xã Hội Quốc Tế Mỹ giới thiệu về Viện, các dịch vụ của Viện đang cung cấp cũng như cách thức hoạt động Viện hướng tới trong tương lai.

Sau khi nghe giới thiệu về Viện, phía bên Cục Trẻ em đã có những nhìn nhận và đánh giá rất tích cực mô hình các dịch vụ mà Viện đang cung cấp cho trẻ em và gia đình.

Cuộc thảo luận về vấn đề trẻ em

Kết luận tại buổi làm việc, đại diện Cục Trẻ em đánh giá rất cao những kết quả mà Viện đã đạt được trong thời gian qua, Cục cũng đánh giá cao hệ thống làm việc chuyên nghiệp, các tiêu chuẩn chất lượng cung cấp dịch vụ, cơ sở vật chất phù hợp và năng lực chuyên môn của Viện. Cục Trẻ em mong muốn nhận được sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong công tác phối kết hợp liên ngành, để chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em tốt hơn trong thời gian tới.

Từ đó, Cục trẻ em có những cơ sở để tiến hành nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn định mức kinh tế kỹ thuật làm cơ sở xây dựng đơn giá dịch vụ bảo vệ trẻ em theo chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ LĐTB&XH và Chính phủ.

Tham quan phòng Tham Vấn của Viện

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, cởi mở trên tinh thần chia sẻ kinh nghiệm học hỏi từ hai phía trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em của Cục Trẻ em cũng như dịch vụ tâm lý xã hội cho trẻ em và gia đình của Viện Tâm Lý Xã Hội Quốc Tế Mỹ.

SHARE THIS STORY

error:
Scroll to Top
Scroll to Top